Nguyên liệu

  • Cá chép tươi: 1 con
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Chanh, tỏi băm nhuyễn, ớt xắt lát mỏng
  • Đường
  • Dấm trắng

Cách thực hiện

  • Cá chép bỏ mang & ruột, rửa sạch để ráo nước; cá chép có thể xắt lát dày khoảng 3,5cm hoặc để nguyên con.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên, để nhiệt độ trung bình tránh cá bị cháy mà vấn chín đều bên trong, lật cá và chiên vàng cả hai mặt, vớt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu.
  • Nước mắm, đường, dấm, tỏi, chanh, ớt cho vào chén, khuấy đều, có thể thêm chút nước lọc cho bớt mặn, nêm vừa ăn rồi dọn cùng cá chiên giòn. Món ăn có thể dùng kèm rau xà lách và các loại rau thơm.