Cà ri tôm

Mách nhỏ

Tôm nên chiên sơ cho săn, dai, giòn, không bị bở và giữ được độ ngọt của tôm, giúp tôm không ra nước trong quá trình nấu.
Bữa ăn dành cho 03 người
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Sản phẩm Carez thích hợp: Các loại Nồi, Chảo

Nguyên liệu

  • 300g tôm sú; 1/2 củ hành tây
  • 2 cây sả; 2 nhánh rau quế
  • 200g cơm dừa nạo
  • 1 thìa cà phê bột cà ri
  • 2 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa súp dầu ăn

Cách thực hiện

  • Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu, để vỏ, dùng dao bén chẻ lưng, rút chỉ đen. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên sơ, vớt ra.
  • Cho ít nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy một chén nước cốt và 1/2 chén nước dảo.
  • Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau. Sả cây bỏ bẹ ngoài, đập giập, cắt đôi. Rau quế nhặt rửa sạch.
  • Làm nóng dầu ăn, cho sả vào xào thơm với bột cà ri, cho nước cốt dừa vào nấu sôi, thả tôm vào, nấu vừa sôi, hạ lửa nhỏ, để riu riu khoảng 10 phút cho tôm chín, cho hành tây vào, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
  • Tắt bếp, cho lá húng quế vào. Món này dọn nóng, dùng kèm bánh mì hoặc bún rất ngon.