Nguyên liệu

  • 300g bông thiên lý
  • 1/2 kg cua đồng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa súp hạt nêm

Cách thực hiện

  • Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.
  • Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
  • Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà-phê hạt nêm.
  • Cho cua đã giã hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cua, bỏ xác.
  • Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đóng thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp hạt nêm cho vừa ăn.