Nguyên liệu

  • 350ml sữa tươi không đường
  • 100g whipping cream
  • 200g đường cát
  • 5g rau câu dẻo
  • 5ml hương hạnh nhân
  • 50g hạnh nhân cắt lát
  • 100g đường phèn
  • 1 hộp trái vải hoặc nhãn
  • 0.5 lít nước

Cách thực hiện

  • Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hủ kín để giữ độ giòn.
  • Nấu đường phèn với 0.5 lít nước, để nguội, giữ lạnh.
  • Whipping cream, sữa tươi, đường cát khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và quậy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi. Thêm bột rau câu dẻo vào. Khi bột rau câu tan hết thì tắt bếp, cho hương hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
  • Dùng dao lượn sóng xắt rau câu thành viên nhỏ vừa ăn. Trộn một ít rau câu với trái vải, nước vải hộp & nước đường đã nấu, múc ra chén, rắc hạnh nhân lát lên trên, dùng lạnh.