Nguyên liệu

  • 700g nhãn
  • 60g hạt sen tươi
  • 100g đường (gia giảm theo khẩu vị)

Cách thực hiện

  • Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Không để rách chỗ miệng này, nếu rách sẽ không cho hạt sen vào được.
  • Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 20 phút, cho tới khi hạt sen chín.
  • Khi hạt sen chín nhừ, đổ đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Đợi hạt sen thấm đường, vớt hạt sen ra thố. Để nồi nước đường qua một bên.
  • Nhét hạt sen vào trong quả nhãn, ta sẽ được một đĩa nhãn lồng tròn căng.
  • Đun sôi lại nồi nước đường. Nước sôi đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Đun 2 phút. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.