Nguyên liệu

  • 2 bát cơm nhỏ
  • 50g tôm khô
  • 1 quả trứng gà
  • 4 con tôm sú
  • 1 củ cà rốt nhỏ, ít đậu Hà Lan, gia vị

Cách thực hiện

  • Trứng tráng mỏng, xắt trứng kiểu hạt lựu nhỏ, để riêng.
  • Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm.
  • Tôm sú luộc sơ, bóc vỏ, chẻ đôi tôm, để riêng.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Cà rốt xắt hạt lựu nhỏ.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm, cho cơm vào đảo đều, tiếp đến cho cà rốt, vặn nhỏ lửa, nêm vào cơm 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm.
  • Cho tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều, chú ý đảo nhẹ nhàng không để nát cơm.
  • Nêm thêm chút xíu đường, chờ đến khi cơm săn lại, cà rốt hơi mềm thì cho thêm đậu vào đảo đều, tiếp đến cho trứng vào. Nêm nếm cho vừa miệng, rắc thêm chút tiêu.
  • Nhấc ra trang trí cùng tôm sú. Thêm chút rau mùi, ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.