Nguyên liệu

  • 5 đùi gà, rửa sạch để ráo nước
  • Hành tây nửa củ thái mỏng
  • 5 quả xí muội tách bỏ hột
  • Hạt nêm, nước mắm, củ hành tím bằm nhuyễn, hạt tiêu, hành lá

Cách thực hiện

  • Đùi gà ướp với hạt nêm, hành tím, hạt tiêu, nước mắm khoảng 30 phút cho thấm.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho đùi gà vào chiên từ từ để chín bên trong, đến khi da gà vàng đều thì vớt ra.
  • Cho xí muội vào cối xay thêm chút nước rồi xay nhuyễn thành sốt, cho ít dầu ăn vào chảo, phi ít hành tỏi cho thơm rồi cho sốt xí muội vào đun cùng, nêm hạt nêm, nước mắm.
  • Cho đùi gà và hành tây vào sốt tiếp tục đun, có thể cho thêm ít nước cho sốt ngập đùi gà, nêm lại rồi đun cho đến khi sốt sền sệt, giở đùi gà cho ngấm đều.
  • Cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp, bày đùi gà ra đĩa, rưới sốt lên rồi trang trí với rau mùi (rau ngò).