Mẹo vặt

Dùng chảo chống dính đúng cách

Chảo chống dính là một vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình . Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, chất chống dính có thể gây hại cho bạn. Sau đây là một số lời khuyên cho bạn khi sử dụng chảo chống dính: Trước khi sử dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng, sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 10-12 lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng liên tục thì khi rán không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox 18/10 (18% chrom, 10% nickel) được chọn lựa nhiều nhất trong thời gian gần đây vì inox 18/10 giúp nồi không bị gỉ, dễ chùi rửa, sáng bóng, ít ăn mòn. Đáy nồi có cấu tạo 3 lớp: 2 lớp ngoài là inox và lớp giữa là hợp kim nhôm, đáy nồi này giúp dẫn nhiệt tốt và giữa nhiệt lâu. Ngoài ra có một số đáy nồi được thiết kế đặc biệt để sử dụng được trên tất cả các loại bếp: điện từ, điện, gas, dầu...

Mẹo tẩy rửa dầu mỡ bám trên vật dụng nhà bếp cực hiệu quả

Bạn vô cùng khó chịu khi phải kị cọ những vật dụng nhà bếp như lò vi sóng, kiềng bếp ga, bàn ăn, dao thái khỏi những vết bám dầu mỡ lâu ngày mãi mà không sạch. Hãy áp dụng triệt để những mẹo vặt tẩy rửa đồ gia dụng sau để căn bếp ăn bao giờ cũng sạch bong nhé!